Thu mua phế liệu một nghề nhiều vất vả và rủi ro.

Những rủi ro của nghề thu mua phế liệu.

Thu mua phế liệu không chỉ là một công việc vất vả, cực nhọc mà nó còn tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ. Mặc dù vậy, vẫn có rất nhiều người lao động nghèo lựa chọn công việc này, bởi ngoài việc không có những kiến thức và tay nghề phù hợp với các ngành công nghiệp hiện đại, họ cũng không có nhiều vốn liếng để tự mình kinh doanh.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Bấy lâu nay, người Việt vẫn giữ một thói quen dường như rất khó thay đổi, đó là khi muốn giao dịch mua bán phế liệu, họ thường chờ đợi cho đến khi những người hành nghề thu mua đi ngang qua rồi gọi vào, sau khi thỏa thuận được giá cả thì mới tiến hành giao dịch, nếu không sẽ từ chối và tiếp tục chờ đợi những người khác đến.

Đó là lý do vì sao, những người lao động làm công việc thu mua phế liệu đồng giá cao có điều kiện làm việc khá vất vả. Mỗi ngày, họ phải rời khỏi nhà vào lúc sáng sớm, sau đó rong ruổi trên chiếc xe đạp hoặc xe đẩy đi khắp các con phố để thu mua phế liệu từ người dân, một công việc được lặp đi lặp lại mỗi ngày.

Phải làm việc dưới cái nóng oi ả của vùng nhiệt đới, họ thường xuyên phải tiếp xúc với tia tử ngoại và tia cực tím, không những vậy còn có khói bụi và hàng loạt thứ ô nhiễm khác. Theo thời gian, sức khỏe của người làm nghề bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đó là chưa kể, trong quá trình làm việc họ hoàn toàn có thể phải tiếp xúc với nhiều loại hóa chất độc hại, đôi khi bằng mắt thường rất khó nhận biết khiến người lao động mắc những căn bệnh một cách thầm lặng, không có biểu hiện rõ ràng cho đến khi chuyển nặng.

Thu nhập bấp bênh

Có thể nói, thu mua phế liệu giá cao là một công việc tương đối bấp bênh, bởi lẽ không phải ngày nào cũng có thể mua đủ số lượng phế liệu cần thiết. Có những hôm, vì trời mưa to gió lớn gây ngập đường, người lao động tại Ninh Bình,Nam Định  không thể ra đường để mưu sinh, điều đó khiến họ mất đi một khoản thu nhập đáng kể mỗi ngày.

Mặc dù vậy, dù những hôm trời đẹp và vẫn chăm chỉ đi thu mua, thế nhưng nhiều người vẫn không thu về được đồng nào, do hôm đó không ai có nhu cầu bán phế liệu. Chính cách thức làm việc thiếu chủ động, phụ thuộc vào nhiều yếu tố đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người lao động.

 -Địa chỉ liên hệ: công ty TNHH BẢO MINH XANH
-Email: phelieuninhbinh@gmail.com
-baominhxanh@gmail.com
Webside: https://phelieuninhbinh.com/
SĐT liên hệ: 0917 216 622(Mr Tuấn)